Thần số học là gì? Cách tính thần số học khám phá bản thân

Thần số học đang là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nó không những nói lên tính cách, cuộc sống của người khác. Mà thậm chí còn thể hiện cả tương lai và vận mệnh sau này. Để đi sâu vào nhân số học để khám phá cá nhân qua các con số, cách tính thần số học như thế nào. Mời bạn cùng xem ngay bài viết chi tiết của Tinhthansohoc.com ngay bên dưới đây.

Thần số học là gì?

Thần số học (có tên tiếng Anh là Numerology) là một chuyên ngành chuyên nghiên cứu về sự tác động của các con số đối với từng cá thể. Để theo đúng như trường phái của Pythagoras (Pitago). Bà Lê Đỗ Quỳnh Hương đã đổi tên cho chuyên ngành này là Nhân số học.

Nhân số học được xem như một dạng đọc vị số các con số. Giải mã những thông điệp cuộc sống được gửi đến cho từng cá nhân. Từ đó, giúp con người có được những góc nhìn mới hơn trong việc khám bản thân và chinh phục những giá trị mới, nhân số học sẽ tương tự như với Nhân trắc học, Nhân tướng học,…

Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh

Đối với trường phái Pythagoras thì không có con số chủ đạo là 1. Thế nên các con số chủ đạo sẽ bắt đầu từ 2 cho đến 11. Với trường hợp số 4 được tạo ra từ tổng 22 sẽ được ghi là 22/4 để phân biệt với số 4 khác.

Cách tính thần số học (nhân số học) được thực hiện như sau: Bạn cộng tất cả con số của ngày tháng năm sinh theo dương lịch. Khi cộng được tổng với hai số hàng chục thì bạn cộng tiếp hai số đó lại với nhau để đạt ngưỡng từ 2 đến 11. Trong trường hợp đặc biệt khi số 4 được tạo thành từ số 22 thì sẽ được giữ lại là 22/4.

Ví dụ: Bạn có ngày tháng năm sinh theo dương lịch là: 27/5/1983. Vậy bạn hãy cộng từng con số đó lại với nhau như là: 2 + 7 + 5 + 1 + 9 + 8 + 3 = 35. Sau đó tiếp tục lấy 3 + 5 = 8. Con số chủ đạo trong thần số học sẽ là 8.

Ngoài ra, cùng tìm hiểu Top 8 cách tra cứu thần số học online miễn phí có thể bạn nên biết nhé.

Ý nghĩa các con số trong thần số học Pitago

Mỗi người khi dựa vào ngày tháng năm sinh có riêng cho mình một con số chủ đạo. Các con số đều mang những ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Để biết được các giá trị mà con số chủ đạo mang lại trong nhân số học, bạn hãy xem các thông tin bên dưới nhé.

Thần số học số 2

Số 2 trong nhân số học được đánh giá là khá hiếm khi chỉ được tạo thành từ tổng 20. Vì thế người có số chủ đạo là 2 rất đặc biệt và ít hơn những người có số chủ đạo khác. Đây là những người yêu nghệ thuật, tâm hồn nhạy cảm với trực giác tốt. Họ sống khá khiêm tốn và luôn muốn giúp đỡ người khác.

Thần số học số 3

Những người có số chủ đạo là 3 đặc trưng với tư duy và lý luận nhạy bén. Họ là người có đầu óc nhanh nhạy nên thích hợp với việc kinh doanh. Với tính hài hước, tư duy linh hoạt mang đến cho họ nhiều cơ hội trong cuộc sống. Nhưng nếu sống theo lối kém tích cực thì người số 3 lại thể hiện tính gia trưởng. Thích chỉ đạo người khác hơn là đồng hành và cảm thông.

Thần số học số 4

Thực tế và thực hành là đặc điểm của người có nhân số học số chủ đạo là 4. Thay vì ngồi bàn luận sâu sa thì họ sẽ bắt tay vào thực hiện ngay. Nhờ vậy mà họ luôn là người sống tiến về phía trước và vượt qua mọi khó khăn. Tính cách thần số học số 4 là những người sống nguyên tắc và rất đáng được tin cậy. Tuy nhiên, do quá tập trung vào công việc nên đôi khi họ lại thiếu sự cân bằng. Đặc biệt là với những mối quan hệ xung quanh như gia đình.

Thần số học số 5

Đây là nhóm người yêu thích sự tự do và không muốn bị trói buộc trong một khuôn khổ nào. Họ là người khá nhạy cảm và luôn muốn thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Là người yêu nghệ thuật, có trực giác tốt và giàu lòng yêu thương.

Thần số học số 6

Người có số chủ đạo là 6 rất giỏi trong lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật. Họ mang trong mình những trọng trách lớn lao với sự tận tâm sâu sắc trong mọi việc. Do thích cống hiến nên họ thường đối mặt với gánh nặng và trách nhiệm. Đôi khi xuất hiện những bất an và lo lắng khiến họ phải sống trong áp lực, căng thẳng.

Thần số học số 7

Những ai mang trong mình nhân số học số chủ đạo là 7 sẽ rất khát khao được học hỏi. Muốn được học tập theo cách riêng của mình và không muốn dùng lại ở việc tiếp thu đơn giản. Là người luôn thích tìm tòi, trải nghiệm cái mới ở nhiều góc độ khác nhau. Vì vậy nhóm người này thường phải hy sinh một trong ba khía cạnh là sức khỏe, tình yêu, tiền tài.

Thần số học số 8

Với người mang số chủ đạo là 8, họ rất xem trọng sự độc lập trong cuộc của mỗi cá nhân. Họ có những luồng suy nghĩ phức tạp và đa chiều nhưng lại sở hữu tính cách khá mạnh mẽ. Sự tự tin và tư duy tốt giúp họ có được những tính toán chính xác để gặt hái thành công. Tuy nhiên, họ lại khó trong việc thể hiện lòng biết ơn, sự trân trọng với mọi người xung quanh.

Thần số học số 9

Nhân số học số 9 là nhóm người được đánh giá sẽ nhân gấp 3 lần sự hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Yếu tố con người được họ đem lên vị trí hàng đầu. Họ sống có trách nhiệm, nghiêm túc và xem trọng tổng thể hơn chi tiết. Họ có ước mơ lớn và luôn muốn được theo đuổi, phù hợp với lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn.

Thần số học số 10

Khả năng thích nghi và thay đổi chính là điểm nổi bật của những ai mang số 10. Họ là người có tính cách linh hoạt, dễ thích nghi nên được nhiều người yêu thích. Với lối sống tích cực, thích quảng giao họ sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt. Tuy nhiên, nếu sống với sự tiêu cực họ rất dễ bất an, lạc lối và chênh vênh trong cuộc sống.

Con Số Chủ Đạo 10

Thần số học số 11

Với những ai mang trong mình thần học số 11 thì thường sẽ có năng lượng tâm linh khá lớn. Đây là nhóm người mang trong mình khả năng phi thường trong phát huy nhận thức của thể siêu thực. Tuy nhiên, không phải ai trong nhóm này cũng thể hiện được tiềm năng đó. Bên cạnh đó, họ còn là người đề cao cái đẹp và sự tinh tế. Họ sống rất chân thật, nhạy cảm và luôn hướng về gia đình, người thân.

Thần số học số 22/4

Trong thần số học Pitago thì đây là con số chủ đạo đặc biệt và được xem là con số vua. Đây là những người sống rất trách nhiệm và luôn cố gắng để đạt được thành quả. Họ sống tự tin, tư duy nhạy bén và trực giác cũng khá tốt. Họ rất giỏi trong việc kiểm soát cảm xúc của mình trong các trường hợp khác nhau. Do luôn không ngừng phấn đấu nên họ sẽ đạt được hầu hết những mục đích đã đề ra.

Bạn vừa cùng tinhthansohoc.com theo dõi những thông tin thú vị về thần số học, nhân số học là gì? Cách tính thần số học mới nhất Hy vọng bạn đã tìm ra được con số chủ đạo của mình và tìm hiểu được những đặc trưng quan trọng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên bình luận ngay bên dưới nhé.

    ĐĂNG KÝ XEM THÔNG TIN 3 CHỈ SỐ CƠ BẢN VÀ NHẬN 1H COACHING MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA